ประกาศ
บอร์ดนี้เปิดให้อ่านได้อย่างเดียวแล้วครับ

กรุณาย้ายเบา ๆ ไปยังบอร์ดชั่วคราวกันก่อนครับ

จิ้ม ๆๆ >> forum.banrasdr.com


หลังจากนั้นจะมีประกาศให้ทราบเป็นระยะ ๆ นะครับ


ไม่ต้องสมัครใหม่ครับ


Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทำ ขนมจีน น้ำยาทูน่า อาหารราคาประหยัด กินดีกว่า
08-16-2011, 11:42 AM
โพสต์ทั้งหมด: #1
ทำ ขนมจีน น้ำยาทูน่า อาหารราคาประหยัด กินดีกว่า
มาแล้วจ้า...มาแล้วจ้า ขนมจีนน้ำยาทูน่า "สิรวิชญ์" เจ้าเก่า..มาแล้วจ้า...

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่านในห้องนี้..ที่ต้องจั่วหัวมาแบบนี้ ก็เพราะต้องฝึกซ้อมไว้ก่อน ซ้อมเสียงไว้เรียกลูกค้า..เพราะว่าเร็วๆนี้ ทางประธานกลุ่ม"เรดไซเบอร์" โดยพี่ สายลมรัก ได้มีมติในที่ประชุม(ตับ)ว่า จะหยุดกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับ"การเมือง" โดยที่จะให้ทางพรรคเพื่อไทย ได้แสดงฝีมือการบริหาร จัดการทุกอย่าง โดยที่กลุ่ม"เรดไซเบอร์" ขอยืนกอดอกดูอยู่ห่างๆ และเชื่อว่า
ความช่วยเหลือเจือจานต่างๆที่พี่น้อง"เสื้อแดง"ของเราที่จะได้รับการช่วยเหลือจากพรรคเพื่อไทย..

เพราะฉนั้นระหว่างการพักร้อนของพวเรา พวกเราก็ใช้ชีวิต กินบ้าง เที่ยวบ้าง นัดพบปะสังสรรค์กับสมาชิกอยู่เป็นเนืองๆ เพื่อหาแนวทางทำกิจกรรมการกุศลโดยไม่แบ่งแยกสีใดๆทั้งสิ้น ซึ่งทางทีมงานกำลังดำเนินการอยู่

แต่เนื่องด้วยที่ว่า กลัวพี่น้องสมาชิกของพวกเราจะเหงา เพราะกิจกรรมคงจัดได้ไมบ่อยนัก พี่สายลมรักก็มีดำหริในที่ประชุมให้ "เปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ" เอาไว้เป็นศูนย์รวมของพวกเราชาว"เรดไซเบอร์" เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันดีกว่า

เอาเป็นว่ารอฟังข่าวดีเร็วๆนี้ครับ สำหรับวันนี้ ผมก็เลยนำเมนูสุดประหยัดและอร่อย กินได้หลายคน กับ เมนู" ขนมจีนน้ำยาทูน่า" ตามาดูกันครับ

เตรียมเครื่อง

ทูน่าแซนวิช 1 กระป่อง
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
กระทิสด 1/2 กิโล
กระชาย 5 ต้น
ซุปก้อน 1 ก้อน
น้ำปลา 3 ช้อน
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อน
ขนมจีน 1 ก.ก

วิธีทำ

ทูน่าแซนวิชบีบน้ำออกให้หมด เสร็จแล้วโขลกให้เนื้อปลาละเอียดและฟู พักไว้..นำกระชายมาโขลกรวมกับพริกแกงให้ละเอียด หลังจากนั้นนำกระทิใส่หม้อ ตั้งไฟปานกลาง คนไปเรื่อยๆอย่าให้แตกมัน พอกระทิเริ่มเดือด ใส่พริกแกงลงไป จากนั้นใส่ปลาทูน่าที่โขลกแล้วตามลงไป คนให้ทั่ว ก็จะได้"น้ำยาทูน่าแบบเข้มข้น"หรือถ้าไม่ชอบแบบข้นๆก็เติมหางกระทิลงไปอีกได้ เพื่อเพิ่มปริมาณ จากนั้นใส่ซุปก้อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตัดรสเค็มด้วยน้ำตาลปี๊บ และแล้วเราก็จะได้"น้ำยาทูน่า"กินกับขนมจีนและผ้กสดต่างๆ สำหรับอาหารมื้อประหยัดกินกันได้หลายคน กับเมนูวันนี้


ต้นทุนในการทำทั้งหมด มีดังนี้

ขนมจีน 1 โล 25 บาท
ทูน่า 1 กระป๋อง 30 บาท
กระทิสด 1/2 โล 35 บาท
พริกแกงและเครื่องปรุงทั้งหมด 15 บาท
ถั่วงอก 1/2 โล 10 บาท
กะหล่ำปลีซอย 1 หัว 5 บาท
ใบแมงลัก 1 กำ 5 บาท
ผักกาดดองหั่น 1/2 โล 15 บาท

รวมเบ็ดเสร็จในเมนูมื้อนี้ 135 บาท กินได้ 8 - 10 คน แบบอิ่มๆ

ลองทำกินกันดูครับ รสมือเราเอง เราสามารถกำหนดรสชาดของเราเอง
รับรอง อร่อยแน่นอนครับ...
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกนี้
ตอบกลับโดยการอ้างอิงข้อความนี้
08-16-2011, 01:25 PM
โพสต์ทั้งหมด: #2
RE: ทำ ขนมจีน น้ำยาทูน่า อาหารราคาประหยัด กินดีกว่า
ขนมจีนน้ำยาเป็นอาหารสุดโปรดเลยละ โขกขมิ้นใส่หน่อย จะทำให้สีและกลิ่นหอมขึ้นไหม กระผมเป็นคนชอบทานเผ็ด ต้องเหยาะพริกป่นด้วย จะนำเอาสูตรของคุณสิรวิชญ์ไปทำ ขอขอบคุณมา ณ.โอกาสนี้ อีกประการหนึ่งช่วงนี้เป็นช่วงพักรบ เป็นช่วงที่ปล่อยให้ รบ.ทำงาน คนที่อยู่ในห้องราชฯหากเหงาก็น่าที่จะเข้ามาห้องครัวมาทำอาหารไว้ทานกัน พร้อมกับจิบเครื่องดื่มไปพลางก็น่าจะหายเหงาได้นะ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกนี้
ตอบกลับโดยการอ้างอิงข้อความนี้
08-16-2011, 01:58 PM
โพสต์ทั้งหมด: #3
RE: ทำ ขนมจีน น้ำยาทูน่า อาหารราคาประหยัด กินดีกว่า
มันจะอยู่หรือไป อิตรงที่เรากำหนดรสชาติของเราเองนี่แหละ สิวิด เอ๋ยTongue

"มีแต่บุคคลที่ไม่มีความเชื่อมั่นต่อขีดความสามารถของตัวเอง จึงกล่าววาจาด้วยเสียงอันดัง เกรงว่าผู้อื่นไม่ได้ยิน"

เซียวจับอิดนึ้ง โกวเล้ง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกนี้
ตอบกลับโดยการอ้างอิงข้อความนี้
08-16-2011, 03:18 PM (ข้อความนี้แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 08-16-2011 03:19 PM โดย สิรวิชญ์.)
โพสต์ทั้งหมด: #4
RE: ทำ ขนมจีน น้ำยาทูน่า อาหารราคาประหยัด กินดีกว่า
แหะ..แหะ..ท่านป้า. การกำหนดรสชาดอาหารต่างๆที่เราทำขึ้น เฉพาะทำกินเองเท่านั้นจ่ะ ท่านป้า

เหมือนกับที่คุณ ปทุมวัน 44 ชอบรสจัด โดยเฉพาะ น้ำยาหม้อนี้ด้วยแล้ว ถ้าเราทำขายแล้วไปกำหนดรสรสเผ็ด

มากๆ ไฟอาจจะแลบออกมาทางประตูหลังก็เป็นได้ หรือว่าถ้าหวานเจี๊ยบ ก็คงเอาน้ำแข็งใส่ แล้วกินแทน"ลอดช่องน้ำกระทิ" จริงไหม?ครับท่านป้า..แหะ แหะ แหะ..TongueTongueBig GrinBig Grin

การทำอาหารขายควรยึดรสชาดมาตรฐานของอาหารแต่ละชนิด ให้เป็นกลางมากที่สุด โดยสามารถปรุงรสเพิ่มได้เท่าที่ทุกชอบหรือถูกปากรสชาดแบบไหน?...HeartHeartHeart
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกนี้
ตอบกลับโดยการอ้างอิงข้อความนี้
08-16-2011, 06:21 PM
โพสต์ทั้งหมด: #5
RE: ทำ ขนมจีน น้ำยาทูน่า อาหารราคาประหยัด กินดีกว่า
น้ำยาอร่อย ต้องเติมน้ำปลาร้า หรือหัวปลาเค็มต้มลงไปด้วยอะคะ
คุณยายข้างบ้านบอก แต่ที่ขาดไม่ได้ ต้องมีลูกชิ้นลอยเต็มหม้อ
กินกับผักกระเฉดยอดอ่อน อ่อน ผักกาดดอง ใบแมงลัก ส่วนผักอื่น
ไม่ปลื้มค่ะ เหม็นเขียว เวลาได้กลิ่นน้ำยาที่ไรต้องเดินตรงไปเหมือนต้องมนต์
ว่าแล้ว ต้องทำกินเองบ้าง หม้อเล็ก ๆ พอหอมปากหอมคอ...พอหายอยากHeartHeart

"Forgive your enemies, but never forget their names."
ไม่ใช่เพราะความดีเลยเป็นที่จดจำ แต่เป็นเพราะ ความระยำ เลยทำให้ไม่เคยลืม color=#FF4500][/color]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกนี้
ตอบกลับโดยการอ้างอิงข้อความนี้
08-17-2011, 10:38 AM
โพสต์ทั้งหมด: #6
RE: ทำ ขนมจีน น้ำยาทูน่า อาหารราคาประหยัด กินดีกว่า
(08-16-2011 06:21 PM)คุณนายท้ายซอย เขียน:  น้ำยาอร่อย ต้องเติมน้ำปลาร้า หรือหัวปลาเค็มต้มลงไปด้วยอะคะ
คุณยายข้างบ้านบอก แต่ที่ขาดไม่ได้ ต้องมีลูกชิ้นลอยเต็มหม้อ
กินกับผักกระเฉดยอดอ่อน อ่อน ผักกาดดอง ใบแมงลัก ส่วนผักอื่น
ไม่ปลื้มค่ะ เหม็นเขียว เวลาได้กลิ่นน้ำยาที่ไรต้องเดินตรงไปเหมือนต้องมนต์
ว่าแล้ว ต้องทำกินเองบ้าง หม้อเล็ก ๆ พอหอมปากหอมคอ...พอหายอยากHeartHeart
ขอกินด้วยคน...อยากอิ่มจังแต่ตังค์อยู่ครบอ่ะครับ..อิ อิ อิ

สำหรับน้ำยาหม้อนี้ ถ้าใส่ลูกชิ้นปลานี่..ต้องดูตามสภาพเศรษฐกิจ จ่ะ

เวลานี้ก็"รับประทาน"กันแบบนี้ไปก่อน ไว้รอให้อู้ฟู่ก่อน..จะใส่ลูกชิ้นให้เต็มแม็ก..เลย....
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกนี้
ตอบกลับโดยการอ้างอิงข้อความนี้
08-17-2011, 06:37 PM
โพสต์ทั้งหมด: #7
RE: ทำ ขนมจีน น้ำยาทูน่า อาหารราคาประหยัด กินดีกว่า
ตอนเย็นกินสลัดทูน่า ไม่ชอบกลิ่นอ่ะ ดีอย่างทำให้กินได้น้อย แต่เป็นน้ำยาคงมีกลิ่นกระชายช่วย

.
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกนี้
ตอบกลับโดยการอ้างอิงข้อความนี้
Post Reply 


ไปยังกระดาน:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)