ประกาศ
บอร์ดนี้เปิดให้อ่านได้อย่างเดียวแล้วครับ

กรุณาย้ายเบา ๆ ไปยังบอร์ดชั่วคราวกันก่อนครับ

จิ้ม ๆๆ >> forum.banrasdr.com


หลังจากนั้นจะมีประกาศให้ทราบเป็นระยะ ๆ นะครับ


ไม่ต้องสมัครใหม่ครับ


Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ไทย-มาเลย์เจ้าภาพซูซูกิคัพ2012-บังยีลุ้นปธ.อาเซี่ยน
02-20-2011, 09:32 AM
โพสต์ทั้งหมด: #1
Smile ไทย-มาเลย์เจ้าภาพซูซูกิคัพ2012-บังยีลุ้นปธ.อาเซี่ยน

ไทย-มาเลย์เจ้าภาพซูซูกิคัพ2012-บังยีลุ้นปธ.อาเซี่ยน


[ภาพ: 110219H8R32330.jpg]

เอเอฟเอฟ มีมติเลือกไทย กับมาเลเซีย เป็นเจ้าภาพร่วม ศึกลูกหนัง "ซูซูกิ คัพ 2012" ออกมาแล้ว กำหนดฟาดแข้งเดือน ธ.ค. เหมือนเดิม ขณะที่การเลือกตั้งประธานคนใหม่ ลุ้นระทึก 10 เม.ย.นี้ ที่ประเทศไทย "บังยี" วรวีร์ มะกูดี เจอคู่แข่ง 2 ชาติคือ นูร์ดิน ฮาลิด จากอินโดนีเซีย และ สุลต่าน ฮาจิ อาเหม็ด ชาห์ จากมาเลเซีย ส่วนตำแหน่งรองประธานมีสมัครชิงชัย 7 คน จากบรูไน, กัมพูชา, อินโดฯ, ลาว, ฟิลิปปินส์, ติมอร์ เลสเต้ และ เวียดนาม โดยจะคัดแค่ 4 คนเท่านั้น

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 ก.พ. ที่สำนักงานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้จัดประชุมคณะกรรมการบริหารเอเอฟเอฟ ครั้งที่ 18 ขึ้น ซึ่งวาระสำคัญ ก็คือการเลือกเจ้าภาพที่จะรับจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนหรือ ซูซูกิ คัพ 2012 กับความคืบหน้าในการเลือกตั้งประธาน เอเอฟเอฟ คนใหม่

"บังยี" ดาโตะ วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย ก็ได้เปิดเผยถึงผลการประชุมว่า การแข่งขันฟุตบอลซูซูกิ คัพ 2012 ยังมีมติให้จัดการแข่งขันเหมือนเดิมคือใช้เจ้าภาพร่วม 2 ประเทศ หลังจากที่การแข่งขันที่ผ่านมาประสบความสำเร็จด้วยดี

โดยเฉพาะนัดชิงชนะเลิศที่มีขึ้นที่มาเลเซีย กับที่อินโดนีเซียมีแฟนบอลนับแสนคนเข้าชมการแข่งขัน ซึ่งในการเลือกเจ้าภาพครั้งต่อไปในปี 2012 ก็มีมติให้ประเทศไทยกับมาเลเซียเป็นเจ้าภาพร่วม กำหนดแข่งขันในช่วงเดือน ธ.ค.เหมือนเช่นเดิม

"บังยี" ยังเผยว่าประเทศไทยเป็นเจ้าภาพรายการนี้มาหลายครั้งแล้ว เรื่องของความพร้อมจึงไม่น่าเป็นห่วง และมั่นใจว่าจะดำเนินการจัดการแข่งขันให้ลุล่วงไปด้วยดี สิ่งสำคัญคือการเตรียมทีมของเราให้แข็งแกร่งเพื่อกลับมาทวงแชมป์ให้ได้อีกครั้ง

สำหรับประเทศไทยเคยเป็นเจ้าภาพซูซูกิคัพ มาแล้ว 3 ครั้งคือปี 2000 ที่เป็นเจ้าภาพประเทศเดียว จากนั้นปี 2006 เป็นเจ้าภาพร่วมกับสิงคโปร์ และปี 2008 เป็นเจ้าภาพร่วมกับเวียดนาม ขณะที่ทำเนียบแชมป์รายการนี้ ปี 1996 ไทย, ปี 1998 สิงคโปร์, ปี 2000 ไทย, ปี 2002 ไทย, ปี 2004 สิงคโปร์, ปี 2006 สิงคโปร์, ปี 2008 เวียดนาม, ปี 2010 มาเลเซีย


"บังยี" ลุ้นประธาน 10 เม.ย.นี้ที่ไทย

ส่วนเรื่องของการเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนคนใหม่ ซึ่งปีนี้ทาง "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลของไทยจะลงสมัครเลือกตั้งด้วย ก็กำหนดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 10 เม.ย.นี้ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ โดยการเลือกตั้งประธานมี 3 ชาติ ที่จะลงชิงชัยกันคือ วรวีร์ มะกูดี จากประเทศไทย, นูร์ดิน ฮาลิด จากอินโดนีเซีย และ สุลต่าน ฮาจิ อาเหม็ด ชาห์ จากมาเลเซีย

ขณะที่ตำแหน่งรองประธานเอเอฟเอฟ มีผู้สมัครเข้ามา 7 คน และจะมีการเลือกเข้ารับตำแหน่ง 4 คนก็ประกอบด้วย เพนกิราน มาตูซิน มาตาซาน จากบรูไน, ไบรกาเดีย สาเมต จากกัมพูชา, นูร์ดิน ฮาลิด จากอินโดนีเซีย, ไวเพชร ศรีหะชาติ จากลาว, ฮวน มิเกล โรมูเอลเดช จากฟิลิปปินส์, ฟรานซิสโก้ คาบัวดี้ จากติมอร์ เลสเต้ และ ดอง วู ลัม จากเวียดนาม


Emoticon_001_Rabbit รักเสื้อแดง ทุกคนจ้าHeart
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกนี้
ตอบกลับโดยการอ้างอิงข้อความนี้
Post Reply 


ไปยังกระดาน:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)